Bệnh đau dạ dày

Switch to desktop Register Login

Ăn canh sai cách gây hại cho bệnh đau dạ dày

Một trong những lưu ý quan trọng trong việc chữa bệnh đau dạ dày đó là chế độ ăn uống. Người bệnh đau dạ dày ngoài việc sử dụng thuốc chữa đau dạ dày phù hợp cần phải có chế độ ăn thật tốt và đúng cách.

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Nhưng ăn canh thế nào mới là đúng ?

Đặc biệt với người bị đau dạ dày thì vấn đề ăn uống càng cần phải cẩn thận. Nếu ăn canh sai cách thậm chí còn gây nguy hại tới sức khỏe.

- Ăn canh ngay khi vừa nấu

Nhiều người có thói quen uống nước canh vừa được nấu chín dù chúng còn rất nóng. Tuy nhiên vòm họng, thực quản hoặc niêm mạc dạ dày chỉ có thể chịu đựng độ nóng ở khoảng 60 độ, nếu vượt qua mức độ này sẽ làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày thậm chí hệ thống đường tiêu hóa, vì vậy bạn chỉ nên uống nước canh ở dưới 50 độ là thích hợp nhất.

Ăn canh khi vừa nấu xong sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.
- Ăn cơm chan canh
Khi nhai thức ăn, nước bọt không ngừng được tiết ra để làm ẩm thức ăn giúp việc nhai thức ăn diễn ra nhanh hơn, enzyme trong nước bọt cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn rất có lợi cho sức khỏe.
Không nên vừa ăn cơm vừa chan canh thưởng xuyên vì sẽ dễ mắc những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
Nếu vừa ăn cơm vừa chan canh khiến cơm được ngâm mềm đi ảnh hưởng đến việc nuốt thức ăn. Do thức ăn được nuốt không được hấp thụ nước bọt đã tiêu hóa xuống dạ dày dẫn đến tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, lâu ngày gây ra các bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa. Thường xuyên ăn cơm chan canh sẽ làm hạn chế quá trình tiết enzym trong nước bọt, lâu dần sẽ dễ dẫn đến các bệnh dạ dày.

- Hầm canh quá lâu

ham-canh-lau-hai-da-dayMột cuộc thí nghiệm cho thấy, nếu bạn ninh các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt bò trong 6 tiếng đồng hồ, dù món canh trông rất ngon nhưng hàm lượng protein chỉ còn 6-15%, 85% còn lại được lưu giữ trong cặn canh. Điều đó có nghĩa là, dù hầm canh trong thời gian dài thì dinh dưỡng của thịt cũng không hoàn toàn được tiết ra nước canh. Vì vậy tốt nhất nên sử dụng lượng thịt thích hợp sau khi ăn canh.

Ông cha ta có câu "vị bệnh sinh bách bệnh" nghĩa là một bệnh từ việc ăn uống có thể gây ra hàng trăm thứ bệnh khác đặc biệt là bệnh về dạ dày. Vì vậy hãy đặc biệt quan tâm đến việc ăn uống của người thân để tránh mắc bệnh dạ dày.
Nếu bạn có thắc mắc hãy nhắn tin vào hệ thống của chúng tôi (góc bên phải màn hình website) hoặc để lại câu hỏi và số điện thoại hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất.

thuoc chua benh dau da day hoa viet vi quan thong

Tham khảo: Chế độ ăn cho người đau dạ dàyĐau dạ dày ăn gì uống thuốc gìĐau dạ dày kiêng gì

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?