Bệnh đau dạ dày

Switch to desktop Register Login

Xoa bóp phòng tránh bệnh đau dạ dày

Khi các cơn đau dạ dày đến đột ngột mà không có thuốc và bác sĩ ở bên cạnh, chúng ta có thể áp dụng việc xoa bóp dưới đây để giảm các cơn đau  ngay lập tức.

Việc xoa bóp có thể làm giảm cơn đau bụng cấp do viêm loét dạ dày, tá tràng khi không có thuốc và bác sĩ ngay tại chỗ. Đồng thời việc xoa bóp này thường xuyên có tác dụng phòng bệnh dạ dày rất hiệu quả. 

 

Cách xoa bóp phòng bệnh đau dạ dày:

 

chua-dau-da-day-bang-xoa-bop
tự xoa bóp phòng tránh viêm loét dạ dày, tá tràng

1. Xoa bụng

Dùng một hoặc hai bàn tay đặt chồng lên nhau, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực ấn vừa phải trong 5 phút. Trước đó, có thể dùng một loại dầu nóng xoa khắp bụng một lượt. Thường xuyên xoa bụng rất tốt cho dạ dày và có thể giảm mắc các chứng bệnh về tiêu hóa.

2. Day ấn huyệt Trung quản

Dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa day ấn huyệt Trung quản trong 2 phút sao cho có cảm giác tức nặng tại chỗ và lan sâu vào bên trong dạ dày.

Vị trí huyệt Trung quản: Từ rốn đo thẳng lên trên 4 tấc (1 tấc bằng chiều ngang của ngón tay cái). Đây là một huyệt vị trí hết sức quan trọng, có công dụng giảm đau, điều hoà chức năng co bóp và bài tiết của dạ dày. 
3. Day ấn huyệt Nội quan: 

Dùng ngón tay cái day ấn huyệt Nội quan trong 2 phút sao cho đạt cảm giác tê tức tại chỗ là được. 
Tìm huyệt Nội quan: Từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên trên 2 tấc, huyệt nằm giữa hai gân cơ gan tay lớn và gan tay bé (nắm bàn tay và gấp nhẹ vào cẳng tay sẽ làm nổi rõ hai gân này). 
4. Day ấn huyệt Túc tam lý: 

Dùng ngón tay cái hay ngón tay giữa đồng thời day ấn cả hai huyệt Túc tam lý trong 2 phút, sao cho có cảm giác tê tức tại chỗ và lan xuống mặt ngoài hai bàn chân là được.
Vị trí huyệt Túc tam lý: Sờ bờ trước xương ống chân (mào chày) từ dưới cổ chân ngược lên, đến gần khớp gối, ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ra ngoài một tấc là vị trí huyệt, ấn vào sẽ có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân. Đây là một huyệt vị rất quan trọng, điều hoà công năng dạ dày và ruột, nâng đỡ sức đề kháng của cơ thể. 

Quy trình trên cần được tiến hành kiên trì, đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Khi có cơn đau cấp, có thể làm thêm lần thứ ba.

 Cách xoa bóp các huyệt đạo này đã được các thầy thuốc khuyên nên áp dụng thường xuyên vì hiệu quả phòng bệnh dạ dày rất cao.

 

Nếu bạn có thắc mắc hãy nhắn tin vào hệ thống của chúng tôi (góc bên phải màn hình website) hoặc để lại câu hỏi và số điện thoại hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo: Phương pháp bấm huyệt chữa đau dạ dày

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?