Bệnh đau dạ dày

Switch to desktop Register Login

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng

Rate this item
(0 votes)

Viêm loét dạ dày  hành tá tràng rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày - đây là cảnh báo của các chuyên gia y tế. Viêm loét dạ dày hành tá tràng rất phổ biến trong đời sống xã hội ngày nay.

Trên thế giới cũng như trong nước bệnh này đang có su hướng tăng rõ dệt hàng năm số bệnh nhân bị mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tăng lên khoảng 2%.

benh viem loet da day

* Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày: Do vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn H.P) hoặc dùng thuốc giảm đau, chống viêm thường xuyên làm giảm khả năng sản sinh chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

* Những triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày:

thường gặp nhất là đau vùng thượng vị. Triệu chứng đau thường liên quan tới bữa ăn từ 30 phút đến 2 giờ, đau có thể xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng, có khi chỉ biểu hiện bằng cồn cào, ăn vào là dịu đi. Đau bụng có thể xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. Một số bệnh nhân xuất hiện ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân. Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày - tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

Bệnh còn bắt nguồn từ lối sống không điều độ, ăn nhiều chất cay, chua, ăn uống không khoa học đúng giờ, dùng rượu bia nhiều, làm việc căng thẳng kéo dài, thức đêm quá nhiều, người hay lo lắng, sợ hãi và stress.

Biện pháp phòng và chữa viêm loét dạ dày hành tá tràng:

Sử dụng thuốc kháng sinh diệt khuẩn kết hợp Thuốc chữa bệnh đau dạ dày Hoa Việt vị quản thống để bảo vệ niêm mạc dạ dày.

thuoc-chua-benh-dau-da-day-hvvqt

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?