Bệnh đau dạ dày

Switch to desktop Register Login

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Đối với những phụ nữ mang bầu khỏe mạnh, cân đối thì vào 3 tháng đầu chưa cần thiết ăn quá nhiều, vì thai nhi còn nhỏ, bà bầu chỉ nên ăn nhiều hơn bình thường một chút.

Đối với những người vốn dĩ đã gầy yếu, chưa đủ cân, sức khỏe kém thì thời điểm này nên bổ sung dinh dưỡng để tăng cân, để chuẩn bị khi thai nhi lớn dần thì có đủ dinh dưỡng để nuôi thai nhi khỏe mạnh.

che-do-dinh-duong-cho-thoi-ky-mang-thaiChế độ dinh dưỡng hợp lí cho mẹ bầu tránh bệnh đau dạ dày:
– Cân đối dinh dưỡng giữa chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và các khoáng chất.
– Chất đạm có nhiều trong cá, tôm, cua, thịt, đậu đỗ…
– Chất đường bột: cơm, ngô, khoai, sắn…
– Chất béo: lạc, vừng, dầu, mỡ…
– Ngoài ra bổ sung thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, tôm, cua…
– Bổ sung thực phẩm giàu sắt: thịt bò, thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương…
– Uống 2 ly sữa mỗi ngày cũng cung cấp dinh dưỡng cao cho mẹ bầu và thai nhi.
Thời điểm này mẹ bầu chỉ cần tăng 1-2kg là phù hợp, tránh tăng cân quá nhanh khiến mẹ bầu mắc bệnh béo phì và tim mạch…
Nếu mẹ bầu bị ốm nghén, hoặc có thể ốm nghén khiến không ăn được thì vẫn phải cố gắng đảm bảo đủ dinh dưỡng trong giai đoạn này, có thể uống 1 ngụm nhỏ coca để giảm buồn nôn, nhưng không được lạm dụng vì coca có thể làm bạn bị đầy bụng nếu uống nhiều.
Bữa ăn nên chia làm nhiều bữa để bà bầu hấp thụ dần dần: 6-8 bữa nhỏ mỗi ngày.

Đặc biệt khi bà bầu bị đau dạ dày nên chú ý đến chế độ ăn hơn.

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?